ค้นหาบล็อกนี้

Translate

คุ้มค่าด้วยคุณค่า เติมสุขเสริมสุขภาพ ใช้ปรุงอาหาร หรือชงดื่มเพื่อสุขภาพ หอมชงปานะ

นวัตกรรมเครื่องปรุงครบรสเพื่อสุขภาพ ผลงานวิจัยดีเด่น ม.เกษตรฯ ผลิตจากหอมหัวใหญ่ เข้มข้น 3 เท่า ช่วยป้องกันความเสี่ยงต่อโรคอ้วน ความดัน เบาหวาน หัวใจ สารก่อมะเร็ง ช่วยชะลอความชรา อีกทั้งช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานเป็นปกติ (อนุภาคหอมหัวใหญ่จะเกาะตัวกันตามธรรมชาติ โดยปราศจากสารเคมีป้องกันการเกาะตัว)

วันอังคารที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

บริษัท ปกธนพัฒน์ จำกัด ครบรอบ 4 ขวบปี จากดินสู่ดาว

#สาสน์จากใจ ด้วยจิตสำนึก คิดดี ทำดี มีความสุข กับที่มาของนวัตกรรม Beyond The Fact  แก้ที่ต้นตอสาเหตุของปัญหา ดีกว่าเยียวยารักษาในภายหลัง  คุณรู้ คุณคิด คุณเลือกได้ ด้วยตัวคุณ ... ส่งต่อห่วงโซ่คุณค่าด้วยความห่วงใยอาทรต่อกัน
#จากมุมมองในอดีตมองเห็นผู้คนทำงานต่อสู่ชีวิตด้วยคาดหวังจะมีเงิน มีความสุขมากพอในช่วงท้ายๆของชีวิต เรียกง่ายๆ ยามแก่เฒ่า  กลับพบว่ากว่า 70ของคนที่สูงอายุกลับไม่ได้ใช้ชีวิตที่มีความสุขอย่างที่ตั้งใจ ส่วนใหญ่ก็เจ็บป่วย ตั้งแต่เล็กๆ น้อยๆ เรื้อรัง เข้าๆออกๆ โรงพยาบาล เป็นประจำ หรือไม่ก็จากไปก่อนเวลาอันควร ให้ดูเหมือนว่าเป็นเรื่องโชคชะตา เลือกเกิดไม่ได้ บางคนกลั่นชีวิตลิขิตเส้นทางที่ชอบที่ถนัดเกิดปัญญาสร้างรายได้จำนวนมากตามความต้องการของตนแต่วัยเยาว์  บางคนกลั่นชีวิตจนหยดสุดท้ายไม่มีลิขิตให้เห็นกระทั่งลมหายใจสุดท้าย  เกิดอะไรขึ้นกับผู้คนเหล่านี้  มุมหนึ่งคิด  เรื่องกฎแห่งกรรม ก็ใช่แต่แว่วๆให้ดังขึ้นในใจ หรือเข้าข้างตนเอง ... หนึ่งที่หลุดพ้นไปแล้วจะสุขหรือทุกข์ไม่มีใครรู้ มีแต่คนรุ่นหลังให้มโน...   กับอีกหนึ่งที่ยังอยู่กำลังสะสมให้ทุกข์ หรือ สุขกันแน่  ไม่มีอะไรแน่นอนก็จริง แล้ววันนั้นมาถึงจริงแต่ไม่ได้หลุดพ้นในทันที หากแต่ต้องทนทุกข์ทรมานกับสิ่งที่ตนมองข้ามมาทั้งชีวิตสั่งสมไว้เพื่อออกฤทธิ์ในช่วงท้ายอย่างที่เป็น  จากข่าวสารทางการแพทย์พบว่าคนสูงอายุส่วนใหญ่ มีปัญหาเรือรัง จากโรคความดัน เบาหวาน หัวใจ ไต และมะเร็ง ซึ่งเป็นผลมาจากการบริโภคโซเดียมสูง อีกทั้งการบริโภคอาหารแปรรูปที่มีส่วนผสมของสารเคมีในอาหารสูงเป็นระยะเวลานาน มีสารเคมีสะสมที่ไต ทำให้ไตทำงานหนักและเสื่อมลงกระทั่งภาวะความสมดุลในเลือดเกี่ยวกับความเป็นกรดและด่างสูญเสียไป สัญญาณเตือนเริ่มแรกก็คือ โรคความดัน แล้วจากนั้นโรคอื่นๆก็พาเลซ ในที่สุดความสุขที่อยากมีก็ได้เห็นแน่นอยู่ที่โรงพยาบาลทุกหนแห่ง
#สู่ความคิด #จะทำยังไงดีที่จะช่วยให้ผู้คนเจ็บป่วยน้อยลง #เคลื่อนไหวช่วยเหลือตัวเองได้ มีกิจกรรมกับลูกหลาน ญาติ เพื่อนๆ คนคุ้นเคยได้พูดคุยหยอกล้อหัวเราะผ่อนคลาย ดูความเปลี่ยนแปลงและความเป็นไปของผู้คนในแต่ละกลุ่ม แต่ละรุ่น แต่ละวัย อย่างเข้าใจและเป็นไปตามอัตภาพอันเหมาะสมอย่างไม่เป็นทุกข์ร้อนใดๆ อย่างนี้ต้องทำอย่างไรละ  เริ่มตอนไหนดีนะ แล้วจะมีอะไรที่ช่วยให้เราสะดวกกว่าที่เป็นอยู่มั๊ย  เหมือนว่าได้ยินเสียงเต้นของหัวใจดังตลอดเวลา  ยิ่งสถิติประชากรโลกปัจจุบันนี้ มีผู้สูงอายุมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยความเจริญก้าวหน้าทางการแพทย์ทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีต่างๆ ช่วยให้ผู้คนที่เจ็บป่วยยืดอายุให้ยืนยาวออกไป  ไม่ว่าจะมาพร้อมกับถุงยาเป็นกำ แล้วมารับยาทุกสัปดาห์ หากเดินได้เองก็ดี แล้วถ้าอยู่บนรถเข็นก็เป็นภาระให้ผู้ดูแล หรือหากต้องนอนเตียงมีสายสวน สายช่วยหายใจ ระโยงไปทั่ว กับอุปกรณ์การแพทย์และชุดขาวผลัดเวียนกันมาให้ยา วัดไข้ ดูเสมหะ เช็ดตัว เปลี่ยนชุด พลิกตัว เหมือนดูดี แต่พูดไม่ได้แค่ลืมตาดูโลกกับห้องสี่เหลี่ยมตลอดวันและคืน ... #ฉุกคิดสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ อย่างน้อยก็ไม่ต้อง #ทุกข์ทรมานยามชรา จากรุ่นสู่รุ่นพบเห็นทั่วไป #ความเป็นจริงก็คือผู้ป่วยไม่ได้ลดลงมีแต่เพิ่มมากขึ้นแล้วยังเป็นปัญหาอยู่ทุกวันนี้  ยิ่งมี #ข่าวสารทางกระทรวงสาธารณะสุข รณรงค์ให้ประชนชนตื่นตัวกับ 3 อ. อาหาร อารมณ์ ออกกำลังกาย  ในความเป็นจริงสอง อ. หลังพอไหวอยู่ แต่ อ. แรกไม่ค่อยมีทางเลือกเท่าไรนัก แล้วที่ถ่วงน้ำหนักมากไม่น้อยก็เจ้า อาหาร นี่แหละ จะทำไงดี ให้มี #อาหารปลอดสารเคมีโซเดียมต่ำๆ ไม่เป็นอันตราย ไม่สะสมในร่างกายที่สำคัญต้องมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ด้วยทุกวันนี้ผู้คนมีมากแย่งกันอยู่รอด อาหารก็ต้องให้เพียงพอกับความต้องการ ต้องผลิตให้มากๆ ทำให้ดึงดูดสวยงามน่ากิน ขายให้ได้เยอะๆ หลีกเลี่ยงไม่ได้ต้องพึงพิงสารเคมี ปรุงแต่ง กลิ่น สี รส สารเพิ่มปริมาณ น้ำหนัก ด้วยต้นทุนต่ำๆ แล้วก็จูงใจผู้บริโภคด้วยลด แลก แจก แถม ชิงโชค ลุ้นรวย มากกว่าครึ่งของราคาสินค้าที่จับจ่ายก็คือค่าส่งเสริมการขาย เรียกให้ดูดีเป็นค่าการตลาดไปเสียหมด   ผู้บริโภคคิดอะไรอยู่ ดูเหมือนว่าความคิดกับพฤติกรรมกลับตรงข้ามกันไปหมด #เลือกที่จะกินเพื่อประทังชีวิตดับความหิว แต่ถ้าได้ชิงโชค ได้บินไปเที่ยวต่างประเทศ ได้ทอง ได้บ้าน ได้รถ เป็นตัดสินใจซื้อ  แล้วไงละ #คุณค่าที่แท้จริงของอาหารอยู่ที่ไหน แล้วที่กิน ดื่มหรือ #ตักเข้าปากไปจะมีประโยชน์อะไรที่ได้ อย่างที่เขาเรียกกันจั้งฟูด อาหารขยะทั้งนั้น ลองคิดตามนะใครได้...  เช่นว่า รหัสลุ้นรวย เงินล้าน แล้วส่ง SMS ครั้งละ 3 บาท หากว่าสามารถกระตุ้นการขายได้สักสิบล้านชิ้น ต่อการส่งเสริมการขายอย่างเข้มข้นทั้งเดือน ด้วยยอดขายกว่าสองร้อยล้านบาท มีส่วนแบ่งรายได้จาก SMS อีกด้วย  แล้ว มีค่าใช้จ่ายด้านการส่งเสริมการตลาดเป็นค่าโฆษณาร่วมร้อยล้าน ค่าเงินรางวัลที่ต้องจ่ายหากว่า 10 ครั้งก็แค่สิบล้านบาทกับคนที่ได้แค่ 10 คน  กับ10 ล้านชิ้นที่ผู้บริโภคหลงไปกับกลไกอันแยบยลนี้ เท่ากับว่าทุกคนช่วยกันลงขันในค่าใช้จ่ายของกิจกรรมนี้แล้วฝันว่าจะมีโชคกับเขาบ้าง ความจริงส่วนต่างเงินทอนก็ไม่ได้กลับมาที่กระเป๋าเราอยู่ดี  #ไม่ต่างอะไรกับการซื้อสลากชิงรางวัลแล้วมีเศษอาหารมาล่อ #นี่แหละวงจรธุรกิจลิขิตชีวิตจริง

ลงมือทำ เริ่มต้นธุรกิจ 1 กรกฎาคม  2553  ก่อตั้งบริษัท ปกธนพัฒน์ จำกัด  ทุนจดทะเบียนชำระเต็ม 1 ล้านบาท ด้วยวิสัยทัศน์  #แปรรูปผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรสู่อาหารสากล   สนับสนุนผลผลิตภาคการเกษตรให้ได้คุณค่า ให้ได้ราคา ด้วยการค้นคว้าวิจัยและพัฒนาแปรรูปให้เกิดมูลค่าเพิ่ม ควบคู่ไปกับคุณประโยชน์ของสารอาหารแร่ธาตุต่างๆ โดยได้รับความร่วมมือจาก มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ตลอดจนองค์กรและหน่วยงานภาครัฐ ให้เป็นแรงผลักดันองค์ความรู้ สร้างสรรค์ สู่นวัตกรรม ตอบสนองความต้องการและเป็น #ทางเลือกให้ผู้บริโภคได้มีโอกาสเข้าถึงคุณค่าที่แท้จริงของอาหารอย่างแท้จริง  จากการฝึกอบรมและเรียนรู้ถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิต กระบวนการผลิต การควบคุมคุณภาพ ความปลอดภัย ข้อกำหนดต่างๆ สู่การผลิตต้นแบบ ผลิตภัณฑ์แรก ภายใต้แบรนด์  คูเน่  #ผงปรุงรสหอมหัวใหญ่จากธรรมชาติ ไม่มีผงชูรสและเนื้อสัตว์ ปลอดสารเคมี ซองสีแดง ทำการทดสอบตลาด เป็นที่ชื่นชอบของผู้บริโภค ซึ่งเป็นผลงานได้รับรางวัลชนะเลิศ จากการแข่งขันประกวดนวัตกรรมอาหาร Food Innovation Contest   จดอนุสิทธิบัตรเลขที่ 6247  พร้อมกับเผยข้อมูลคำแนะนำต่างๆ  ให้ผู้บริโภครับรู้หันมาสนใจและใส่ใจในสุขภาพมากขึ้น โดยเฉพาะเครื่องปรุงรสที่รับประทานกันอยู่ทุกมื้อ ซึ่งก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี  แม้ว่าจะมีอุปสรรคอยู่บ้างด้วย #หอมหัวใหญ่จะเกาะตัวกันตามธรรมชาติ โดยปราศจากสารเคมีป้องกันการเกาะตัว  ซึงผลิตภัณฑ์นี้ผ่านการทดสอบวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์อาหารจากสถาบันอาหาร ได้รับเครื่องหมาย  อย. และ ฮาลาล  ภายใต้มาตรฐานการผลิต GMP  จากการทดสอบความชื้นต่ำกว่า 3%  ทั้งที่เครื่องปรุงรสในท้องตลาดมีความชื้นอยู่ที่ 12%   ไปสู่แรงผลักดันให้พัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง ได้ลงทุนเพิ่มอีก 5 ล้านบาท เพื่อพัฒนาสูตรโซเดียมต่ำ และได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ   กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม รวมถึงเข้ารับการสัมมนา รับการปรึกษาแนะนำจาก สวทช. กรมพัฒนาธุรกิจ กรมส่งเสริมการส่งออก #เพื่อตอบสนองกลุ่มผู้บริโภคที่ใส่ใจในสุขภาพมากขึ้นและเป็นสากล  จากการค้นคว้าพบว่าเครื่องปรุงรสในท้องตลาดมีค่าโซเดียมอยู่ ระหว่าง 1500 – 2850 มิลลิกรัม ต่อหนึ่งหน่วยบริโภค ซึ่งมาตรฐาน อย. ได้กำหนดให้ไม่ควรบริโภคเกินวันละ 2400 มิลลิกรัม ต่อหนึ่งหน่วยบริโภค นั่นหมายถึงคนไทยกินอาหารโซเดียมสูงกว่า 3 เท่าของขีดจำกัด #เป็นที่มาความความเสี่ยงในการสะสมและความเสื่อมของไต เริ่มจากความดัน .... ดังที่ได้เกริ่นไว้ก่อนหน้านี้  เป็นที่มาของผลิตภัณฑ์ #Kuu Ne #คูเน่ #ผงปรุงครบรสเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ ปลอดสารเคมี ปราศจากเนื้อสัตว์ ไม่มีผงชูรส สารเคมีปรุงแต่งกลิ่น และวัตถุกันเสีย ใช้แทนผงชูรส และน้ำสต๊อก (น้ำซุป)  แค่ 1 ช้อนชา ต่อชาม/จาน ในการปรุงอาหาร ต้ม ผัด แกง ทอด หมัก และยำ  ที่สำคัญ 2 in 1  ใช้ปรุงอาหารก็ได้  หรือ ใช้ชงดื่มก็ดีต่อสุขภาพ เพียงปลายช้อนชาต่อน้ำสุกอุ่น 1 แก้ว  ด้วยงานวิจัยพบว่า หอมหัวใหญ่ มีประโยชน์ ช่วยป้องกันความเสี่ยงต่อโรคอ้วน ความดัน เบาหวาน หัวใจ ต้านสารก่อมะเร็ง อีกทั้งมีกากใยอาหารสูง ทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานเป็นปกติ ช่วยให้เจริญอาหาร ลดการอักเสบของเซล ช่วยชะลอความชรา  พร้อมกับออกแบบบรรจุภัณฑ์ใหม่ ให้สื่อได้ตรงกลุ่มเป้าหมาย พิมพ์ตัวหนังสือเป็นสองภาษา อีกทั้งเพิ่มซิป ให้ง่าย สะดวกใช้ในการเปิดใช้และเก็บรักษา  พร้อมกับพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้การเกาะตัวอย่างเป็นธรรมชาติของหอมหัวใหญ่ลดลงอีก 30%   ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคชาวไทย และชาวต่างชาติ  ชื่นชอบในผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ เป็นอย่างดี  พร้อมกับรางวัล 10 สุดยอดธุรกิจนวัตกรรม 2556 ที่ผ่านมา ขอกราบขอบพระคุณผู้ให้การสนับสนุน ฯพณฯ องค์มนตรี ภาครัฐ ภาคเอกชน ร้านค้า ร้านอาหาร ภัตตาคาร โรงพยาบาล สำนักสงฆ์ สำนักปฏิบัติธรรม อุตสาหกรรมอาหาร หน่วยงาน บุคคล คณะบุคคล สมาคม และ สื่อต่างๆ   ที่ช่วยส่งเสริมเอื้อเฟื้อให้โอกาสในการประกอบธุรกิจสีขาว หัวใจสีเขียว  #เราไม่หยุดคิดที่จะคิดค้นวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างต่อเนื่อง #เพื่อตอบสนองให้ผู้บริโภคมีสุขภาพที่ดีขึ้น จากมุมมอง ความคิด ลงมือทำ #เพื่อลิขิตชีวิตเราทุกคนอยู่บนในโลกใบเดียวกันอย่างเป็นสุข และขอขอบคุณที่ติดตามอุดหนุน สนับสนุน ให้กันและกัน จากต้นน้ำสู่ปลายน้ำ ให้มีสุขภาพที่ดี  ถึงวันนี้ครบรอบ 4 ขวบปีแล้ว มีหลากหลายผู้คน  ฉลาดรู้ ฉลาดคิด ฉลาดเลือก #มาเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมความเสี่ยงเดิมๆกับประสบการณ์ใหม่ เพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีด้วยกัน  ด้วยแนวคิด  ลูกค้าคุณลูกค้าเรา  สร้างคุณค่าร่วมกัน  ไปด้วยกันกับ
Kuu Ne คูเน่ ... โภชนาการคุณค่า เพื่อชีวิตที่ยืนยาว












      คมชาญ  เอกเตชวุฒิ

กรรมการผู้จัดการ
www.ptpfoods.com
www.facebook.com/kuunepage      
         Line id :  OatEcho

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น